MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Speed & Sport

Speed & Sport is Beautiful

วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี

เพราะรถและความเร็วถูกเรียกว่าอยู่ในสายเลือดของหนุ่มๆ ตระกูลภิรมย์ภักดี นั่นรวมถึง คุณจ๊ะ วรวุฒิ ภิมรย์ภักดี ซึ่งมากฝีมือและประสบการณ์การแข่งรถมาเกือบ 20 ปี โดยเราได้ประจักษ์ผ่านสื่อทั้งคว้าแชมป์ ยืนโพเดียม ในหลายๆ รายการแข่งขันสำคัญทั้งระดับประเทศและระดับนานาชาติ ความสำเร็จในจุดแห่งความภาคภูมิใจนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้หนุ่มจ๊ะขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมพัฒนาแวดวงแข่งรถเมืองไทยเทียบเท่าระดับโลก

“ที่ผ่านมาแชมป์ประเทศไทยก็ทำได้แล้ว ผลงานทุกวันนี้ก็ทำได้ดี จบที่ 1 ก็พอมีบ้าง ส่วนที่ 2 ที่ 3 ก็ทำได้เรื่อยๆ ผมมาถึงจุดที่มีความสุขกับกีฬาแข่งขันรถแล้ว ที่เหลือจากนี้ถือเป็นโบนัสของชีวิต ผมไม่รู้หรอกว่าจะหยุดแข่งรถเมื่อไหร่ แต่ภาพฝันที่อยากเห็น คือ รายการแข่งขันใหญ่ๆ สนามระดับโลกมาจัดในบ้านเรา อยากเห็นนักแข่งรถคนไทยในสนาม อยากให้ทุกคนรู้จักเมืองไทยที่ไม่ใช่แค่เมืองท่องเที่ยว”

จากหนุ่มผู้หลงรักกีฬาแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ มาวันนี้หนุ่มจ๊ะทายาทคนดัง (คุณวุฒาและคุณหญิงอรนุช ภิรมย์ภักดี) ได้ก้าวสู่อีกบทบาทในฐานะประธานชมรมรถคาร์ทประเทศไทย เนื่องจากอีกไม่นานเมืองไทยจะมีสนามแข่งขันระดับโลกที่สามารถรองรับรายการแข่งขันทั้งฟอร์มูล่าวัน ฟอร์มูล่าทู หรือฟอร์มูล่าทรี ฯลฯ แต่คำถาม คือ…แล้วเรามีนักแข่งรถรองรับหรือยัง? และ ‘ไม่มี’ คือคำตอบที่คุณจ๊ะเห็นในแวดวงกีฬามอเตอร์สปอร์ต ทำให้เจ้าตัวมีความมุ่งมั่นเตรียมสร้างนักกีฬาแข่งรถสัญชาติไทยแท้สู่สนามโลกในภายภาคหน้าต่อไป

ติดตามอ่านได้ใน นิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

'ปลาทู - ดิษฐ์วัฒน์ อิสสระ' ควงสาวตะลุยแดนเอธิโอเปีย

สาวคนไหนที่หนุ่ม(โสด)แห่งบ้านอิสสระ ถึงกับต้องเอ่ยปากชมว่า 'สวย คม เข้ม' !!

ความฝันที่เป็นความจริง โปรกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก 'เม- เอรียา จุฑานุกาล'

จากความสนุก สู่จุดสูงสุดของโปรเม- เอรียา ที่ทำให้คนไทยปลื้มใจทั้งประเทศ

‘ฮาร์เปอร์’ จ็อกกี้สาวน้อยของครอบครัวเบ็คแฮม

น้องสาววัย 5 ขวบของครอบครัวฝึกขี่ม้าโดยมีพ่อเดวิด แม่วิกตอเรีย และพี่ชายเป็นแฟนตัวยง

สุดภูมิใจ! ‘เต้ ภูริต – ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี” กับผลงานการแข่งรถระดับโลก

สองผู้บริหารหนุ่มกับบทบาทนักแข่งรถที่คว้าแชมป์มาแล้วหลายรายการ

Speed & Sport