MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Young & Bright

Young & Bright is Beautiful

ประคุณ พรประภา

ช่วงวัย 25 ปี ของยุคนี้คือเจเนอเรชั่นที่รายล้อมด้วยหนุ่มสาว ที่มีความแอคทีฟสูง พร้อมผลักดันตัวเองสู่ความแตกต่างจากวงจรการทำงานในสังคมเดิมๆ   หนึ่งในนั้นคือ  คุณเช้าประคุณ พรประภา ลูกชายคนเล็กของ พรพินิจ พระประภา แห่งสยามกลการ  เซเลบริตี้คนดังที่เริ่มต้นธุรกิจของตัวเองอย่างรวดเร็วตั้งแต่เรียนจบจากประเทศญี่ปุ่น จับจุดการตลาดจากสิ่งที่ชื่นชอบและได้ลงมือทำทุกขั้นตอน  จนตอนนี้หนุ่มเช้ามี 3 ธุรกิจที่ต้องดูแลต่อวัน ได้แก่  ผู้บริหาร เช้า โฮสเทล  (Chao Hostel Bangkok) ดีไซน์โฮสเทลกลางกรุง , S.M.I. Travel บริษัททัวร์ญี่ปุ่นที่ทางบ้านก่อตั้งขึ้นมากว่า 35 ปี และผู้ก่อตั้ง Training Ground  สถานที่ออกกำลังกายแบบครอสฟิต ( Crossfit) ที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศไทย 

ไม่เร็วและไม่เยอะเกินไปที่จะเริ่มทำธุรกิจหลายอย่างในตอนนี้  ช่วงอายุ 25 ปี ผมมีไอเดียใหม่ๆ ที่จะพัฒนาสิ่งที่ตัวเองทำอยู่ต่อไป สามารถทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจให้เต็มที่มากๆ ทำให้ถึงที่สุดตอนอายุน้อยไปเลยดีกว่า

ความคิดที่มีแบบแผน และมีเป้าหมายชัดเจนเข้าขั้นเพอร์เฟคชั่นนิส  คุณเช้ายอมรับว่าได้มาจากการซึมซับวิธีคิด และวิธีการทำงานที่ค่อนข้างเคร่งครัดมีระเบียบแบบญี่ปุ่นมาเป็นระยะเวลานาน ตั้งแต่ย้ายไปเรียนในแดนอาทิตย์อุทัยตั้งแต่มัธยมปลาย จนกลับมาพร้อมปริญญาตรีด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยเมจิ ทุกอย่างที่หนุ่มเช้าเลือกทำเป็นธุรกิจเป็นสิ่งที่เขาให้ความสนใจ และรู้จักอยากลึกซึ้ง เช่นครอสฟิต ( Crossfit)” กีฬาที่ฝึกฝนมาตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัย พอจับเป็นธุรกิจจึงต้องหันมาโฟกัสให้มากขึ้น พยายามมากกว่าเดิมโดยมีเป้าหมายที่กว้างกว่าตัวเอง  ทำเพื่อตอบโจทย์คนที่อยากเปลี่ยนไลฟ์ไตล์ และอยากมีสุขภาพที่แข็งแรงให้ดีที่สุด ” 

ติดตามอ่านได้ใน นิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

ลี่เจียง’ (LIJIANG) มนตราแห่งเวนิสตะวันออก

ย้อนเวลาสัมผัสวิถีชีวิตโบราณ อิ่มเอมกับเสน่ห์สถาปัตยกรรมเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมปี 1997

ตามดู 3 โรงแรมหรูกลางธรรมชาติที่เหล่าคนดังมาพักผ่อน

ไม่ต้องแปลกใจหากเห็นนางแบบสาว คาร่า เดอลาวีญ เดินอยู่ในชุดบิกินี่แบบส่วนตั๊วส่วนตัวที่นี่

ปักหมุด 5 จุดหมายยอดนิยมสำหรับสาวกอาหารออร์แกนิก

ที่พักเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมให้บริการอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ถูกใจสาวกอาหารออร์แกนิกแน่นอน

10 เคล็ดลับอวดเรียวขาอันงดงามสะกดสายตา !!

ทริคง่ายที่จะทำให้สาวๆนุ่งสั้นได้อย่างมันใจพร้อมรับมือแฟชั่นทุกเทศกาล

Young & Bright