MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Mom

Mom is Beautiful

เพลินจันทร์ วิญญรัตน์

ปฏิเสธตัวเองมาตลอดว่า ไม่ใช่ผู้หญิงที่พร้อมจะเป็นแม่ไม่ใช่คนที่รักเด็ก แต่พอแต่งงาน คุณมุกเพลินจันทร์ วิญญรัตน์ ก็บอกกับตัวเองว่าอยากมีลูกเพราะเธอเจอคนที่พร้อมจะเป็นพ่อที่ดีและสามารถช่วยเลี้ยงและดูแลเอาใจใส่ให้ลูกโตมาเป็นคนดีได้ เธอจึงปล่อยให้เป็นไปตามวิธีธรรมชาติ ทว่าไม่เห็นผล จึงตัดสินใจทำ IVF ตอนแรกเธอเตรียมใจไว้แค่ 1 ปรากฏติดมาในครั้งเดียวถึง 3 ตกใจมาก ไม่กล้าบอกใคร คุณสามี (คุณแจ๊คปริญญา รุ่นประพันธ์) ขอให้รอจนแน่ใจว่าติดครบก่อน เพราะเราตัวเล็กโอกาสหลุดมีเยอะ จนอายุครรภ์ 3 เดือน ถึงแจ้งข่าวดีกับทุกคน

เป็นการตั้งครรภ์ครั้งแรกและครั้งเดียวที่ทรมานที่สุดในชีวิต คุณมุกเล่าให้ฟังว่า อึดอัดทุกวัน อาเจียนตั้งแต่วันแรกที่ท้องจนคลอด อาเจียนวันละ 8 รอบ ทานอะไรก็เก็บไม่อยู่ จนต้องไปฉีดอัลบูมิน เพราะร่างกายเก็บโปรตีนไม่ได้เลย เรียกโรงพยาบาลว่ารีสอร์ท เพราะเข้าออกเป็นว่าเล่นทุกสัปดาห์ ทรมานมากตลอด 8 เดือนเต็ม แต่ก็มีความสุขมาก กระทั่งวันที่ลูกๆ ลืมตามาดูโลก

รู้สึกเป็นแม่หมา ไม่รู้สึกเป็นแม่คน เพราะยั้วเยี้ยไปหมด ให้นมทีละสองคน อีกคนนอนรอ สลับไปมาวุ่นวาย

หลายคนชอบถามว่ารักลูกเท่ากันไหม ?” อันนี้เธอบอก ตอบไม่ได้ว่าเท่ากันยังไง แต่รักเหมือนกันหมด ลูกเปรียบเสมือนนิ้วในมือ ขาดนิ้วใดนิ้วหนึ่งไปไม่ได้ แต่ความรักที่เราแสดงออกว่าช่วงไหนห่วงใครมากกว่ากัน เพราะลูกคือแรงบันดาลใจทุกอย่างของชีวิตมุก ไม่ว่าจะทำอะไรลูกต้องมาอันดับแรก หากไปร่วมงานสังคมต้องกลับมาให้ทันส่งลูกเข้านอน แม้แต่งานศิลปะที่ทำอยู่ จะเห็นว่าหลายชิ้นสร้างสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากลูกๆ ที่มาแต่งแต้มสีสันให้ค่ะ

ติดตามอ่านได้ในนิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

ความเป็นมาของ 'วันแม่' ในประเทศต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ !

รู้หรือไม่ วันแม่ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยประเทศเดียว แต่ยังมีอีก 40 กว่าประเทศ

เปิดภาพสุดอบอุ่นของ ‘นิด อรพรรณ’ ในวันที่ลูกสาวจบการศึกษา

‘นิด อรพรรณ’ แห่งโพลีพลัส และสามี ‘สราวุธ วัชรพล’ บินตรงแสดงความยินดีกับลูกสาว

คนดังฝั่งฮอลลีวูดพร้อมใจโพสต์ภาพซึ้งในวัน ‘MOTHER DAY’

มิเชล โอบามา , เจสสิก้า แชสแทน และเหล่าคนดังโพสต์ภาพสุดอบอุ่นเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

รักสุดหัวใจของคุณแม่ลูกแฝด ‘ออย-นภัสวรรณ พันธ์เจริญวรกุล’

เรื่องวุ่นๆที่เต็มใจยุ่งของแฝดสาว ‘ลนา’ และ ‘ลิดา’ ทายาทแห่งบ้านพงษ์พานิช

Mom