MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Art & Design

Art & Design is Beautiful

ปัณพัท เตชเมธากุล

ไม่กี่คนนักที่จะมีพรสวรรค์ทางด้านการวาดภาพจนผลงานไปเตะตาแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Gucci และได้ร่วมงานกันถึง 2 โปรเจกต์ จากเด็กน้อยที่มีสมุดฉีกและดินสอเปลี่ยนไส้ติดมือมาตั้งแต่เด็ก วันนี้คุณปัณพัท เตชเมธากุล หรือที่ใครๆเรียกเธอว่า พะยูน จึงอีกหนึ่งเป็นนักออกแบบอนาคตไกลที่ดูทีท่าว่าความหัศจรรย์ของเธอจะยังฉายแววออกไปอีกมาก

เราเริ่มวาดรูปมาเรื่อยๆโดยที่เราก็ยังไม่รู้หรอกว่าอันไหนคือสิ่งที่พิเศษของเรา แต่เรารู้สึกว่าเราวาดแล้วเรามีความสุข

อาจเพราะความรักและหลงใหลศิลปะการวาดภาพรวมถึงฝีมือทางการเย็บปักถักร้อยที่ครอบครัวซึ่งคุณแม่มีกิจการเกี่ยวกับเสื้อผ้านั้นช่วยบ่มเพาะทักษะพิเศษให้คุณพะยูนมาตั้งแต่เด็ก จนเมื่อจบการศึกษาจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชานฤมิตรศิลป์ เอกแฟชั่น และได้เข้ามาฝึกงานและทำงานที่แบรนด์เสื้อผ้า Kloset จนก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ทำให้คุณพะยูนได้แสดงออกถึงความสามารถมากขึ้นเรื่อยๆ

งานของยูนจะมีลายละเอียดเล็กๆอยู่ตลอด ยิ่งจิ๋วๆก็ยิ่งชอบ อย่างงานปักก็พยายามใส่ดีเทลลงไปในงาน จะชอบใส่จุด หรืออะไรที่มันตลกๆซ่อนเอาไว้ เพราะเรารู้สึกว่าในการทำเสื้อผ้าตลาดมันกว้าง คู่แข่งมันก็เยอะ เลยอยากให้เสื้อผ้าที่เราทำมันเป็นงานศิลปะที่คนไม่ได้เสพย์แค่การใส่เข้าไปอย่างเดียว แต่เขายังได้รู้ว่ามันมีเรื่องราว มันมีอะไรอยู่ในนั้น เหมือนเขาซื้อ Valuable Art ไปใส่

ความรู้สึกแรกที่ Gucci ติดต่อมาทาง direct message ในอินสตาแกรม ก็ทั้งดีใจปนเหลือเชื่อ คุยกันผ่านไปประมาณครึ่งปีเราก็ได้ทำโปรเจต์ Gucci Tian เสียงตอบรับก็ดีเกินคาด เพราะนอกจากตัวเองจะชอบแล้วก็ดีใจที่คนอื่นๆก็ยังชอบด้วย มันสนุกมากตรงที่เราสามารถเป็นอะไรก็ได้ เขาเปิดรับทุกอย่างที่มันจะสามารถมีส่วนที่ประหลาด ซึ่งเป็นเหมือนกิมมิกของตัวยูน

 

ติดตามอ่านได้ใน นิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ทรงวาดภาพฝีพระหัตถ์ 'สุนัขและแมว'

ทรงทอดพระเนตรนิทรรศการ 'ศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที่ 6' ภายใต้หัวข้อ "ความสุขของคนไทย ใต้ร่มพระบารมี 70 ปี แห่งการครองราชย์"

‘พินรี สัณฑ์พิทักษ์’ สร้างผลงานที่นักวิจารณ์ศิลปะบอกว่า ‘ต้องไปดู’

ศิลปินไทยร่วมแสดงผลงานในสองนิทรรศการที่นิวยอร์กไทมส์การันตีว่าไม่ควรพลาด!!

ชาแนลสร้างปรากฏการณ์ใหม่ด้วยรันเวย์ใต้หอไอเฟลจำลองเสมือนจริง

รวมที่สุดของกูตูร์ แคทวอล์ค จากแบรนด์ดังระดับโลกใน Paris Haute Couture

‘ลูฟว์’ ที่สุดของมิวเซียมที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิต

รวมทุกสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนไปสัมผัสกับความอลังการของลูฟว์

Art & Design