MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Young & Bright

Young & Bright is Beautiful

เจนนิสา คูวินิชกุล

ผ่านร้อนผ่านหนาวในการทำงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในต่างประเทศมามากมาย  หลังจบปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ ที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และทำงานเป็นที่ปรึกษาธุรกิจที่สิงคโปร์อีกประมาณ 2 ปีคุณแจนเจนนิสา คูวินิชกุล เซเลบริตี้สาวผู้สืบทอด อลูเม็ท โรงงานผลิตอลูมิเนียมเจ้าแรกของประเทศไทย เริ่มสานฝันอยากจะทำอะไรสักอย่างให้สังคมภาคภูมิใจในความเป็นไทย ผ่านการส่งออกสินค้าไทยให้ฮิตไปทั่วโลก กับแบรนด์เครื่องหอมปริมมาลัย’ ( Primmalai) ชูศาสตร์กลิ่นบำบัดจากดอกไม้ไทยจนติดใจชาวจีนและอเมริกัน และขนมโรตีสายไหม แคนดี้ เครป’ (Candy Crepe)  ปรับแพ็กเกจขนมภูมิปัญญาไทยแท้ให้เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ พร้อมวางระบบให้สามารถพัฒนาขยายสาขาได้ทั่วโลก    

มาถึงจุดหนึ่ง แจนรู้สึกเลยว่าการมาสานต่อกิจการที่บ้าน ทำให้ดีที่สุดกับครอบครัวก็คงไม่พอแล้ว  เราอยากทำอะไรสักอย่างให้สังคมภูมิใจไปกับเราด้วย ตอนนี้แจนทำงานมีอยู่ธีมเดียวคือการเอาของไทยส่งออกให้เป็นแบรนด์ฮิตในตลาดโลกให้ได้

จากความช่างสังเกตและรักการกินขนมหวาน เวลาที่คุณแจนแบ่งโรตีสายไหมให้เพื่อนๆ ชาวสิงคโปร  ยุโรป  และญี่ปุ่น ลองชิมดูทุกคนจะชอบและฝากซื้อทุกครั้ง  ทำให้เธอเห็นช่องทางชูภูมิปัญญาไทยๆ ไประดับโลกด้วยการคิดสูตรปรับเป็นรูปแบบโรตีสายไหมให้มีหลายรสชาติ หลายสี  เสิร์ฟเป็นรูปแบบเซ็ตขนม หรือเป็นอาหารว่างน่ารัก ใช้สายไหมสีสวยโรยเป็นท็อปปิ้ง หน้าร้านยังมีคนทำแป้งเครป สายไหมแบบดั้งเดิม เมื่อลูกค้าต่างชาติถามว่าขนมนี้เป็นของต่างประเทศหรือเปล่า เธอจะรีบตอบอย่างภูมิใจบอกว่าเป็นของไทยแท้ๆพร้อมรอยยิ้มความสุขที่เกิดขึ้นทันที

ติดตามอ่านได้ใน นิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

ลี่เจียง’ (LIJIANG) มนตราแห่งเวนิสตะวันออก

ย้อนเวลาสัมผัสวิถีชีวิตโบราณ อิ่มเอมกับเสน่ห์สถาปัตยกรรมเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมปี 1997

ตามดู 3 โรงแรมหรูกลางธรรมชาติที่เหล่าคนดังมาพักผ่อน

ไม่ต้องแปลกใจหากเห็นนางแบบสาว คาร่า เดอลาวีญ เดินอยู่ในชุดบิกินี่แบบส่วนตั๊วส่วนตัวที่นี่

ปักหมุด 5 จุดหมายยอดนิยมสำหรับสาวกอาหารออร์แกนิก

ที่พักเหล่านี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมให้บริการอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ถูกใจสาวกอาหารออร์แกนิกแน่นอน

10 เคล็ดลับอวดเรียวขาอันงดงามสะกดสายตา !!

ทริคง่ายที่จะทำให้สาวๆนุ่งสั้นได้อย่างมันใจพร้อมรับมือแฟชั่นทุกเทศกาล

Young & Bright