MENU

99 MOST BEAUTIFUL PEOPLE   |   Mom

Mom is Beautiful

อุษณีย์ มหากิจศิริ

ก่อนมีลูกเราถามตัวเองว่า ‘จะเป็นแม่ได้ไหม ? ’ เพราะความเป็นแม่ยิ่งใหญ่มาก ในความรู้สึกตุ๊ก ตอนเราเป็นลูก แม่ให้เราได้ทุกอย่างเลย ถ้าเราทำผิด ทำไม่เป็น ทำไม่เก่ง แม่จะคอยสอนสั่งตลอด แม่เป็นอะไรที่อบอุ่น แค่นึกถึงท่านก็อุ่นใจแล้ว จึงกลัวว่า เราจะทำได้ดีแบบนั้นไหมการให้กำเนิดคนๆ หนึ่งมา เราจะต้องรับผิดชอบ เลี้ยงดู และให้ความรักเขาทั้งชีวิต ซึ่งคิดแล้วก็ไม่ได้ง่ายเลย

               แต่ความกังวลทั้งหลายทั้งปวงที่อยู่ในใจของคุณแม่ตุ๊กดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ก็คลี่คลายและเกือบจะหายไปหมด เมื่อเธอมีลูกสาวคนแรกน้องอิสรีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอเข้ามาเติมเต็มในชีวิตแม้ทุกอย่างจะดูยาก ตุ๊กพยายามไม่คิดมากโชคดีที่ก่อนมีลูก ตุ๊กคุยกับสามี (คุณลอภ์เรนฆ์ ลีโอณีโอ) ว่าเราไม่ควรเอาความสุขกับรอยยิ้มไปผูกกับใคร เราไม่อยากกดดันลูก ความสุขเราอาจจะไม่ใช่ความสุขของลูกก็ได้ เชื่อว่าถ้าลูกเป็นคนดี ทุกอย่างก็ดีตามมา

                เมื่อไม่ยึดติดและไม่มีความกดดันในการเลี้ยงลูก พอมีลูกสาวคนที่ 2 (น้องอัญญ่าอทิตา มหากิจศิริ ลีโอณีโอ) ที่ห่างจากคนแรกแค่ปีครึ่ง วิธีการเลี้ยงของคุณตุ๊กเริ่มชิล หลังเจอบททดสอบยากๆ และผ่านมาได้แล้ว ยิ่งเป็นคนที่ 3 (น้องลีโอปิยม์พัชรษ์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ) ยิ่งชิลหนักเลย แต่อาจจะต้องเรียนรู้บางอย่างเพิ่มเติม เพราะเป็นลูกชาย และอย่างที่เธอกล่าวไว้ตั้งแต่ต้นว่า เรื่องเส้นทางชีวิต เธอจะไม่ยัดเยียดสิ่งที่ตัวเองชอบให้กับลูกๆ แต่ลูกๆ ก็ซึบซับจากการเห็นคุณแม่ตุ๊กขยันทำงานทุกๆ วัน กับการขยายธุรกิจมากมาย จนอยากเจริญรอยตามคุณแม่

 “เราตั้งใจทำงานหนักทุกวันก็ไม่ได้เพื่อใคร ก็เพื่อลูกๆ ทั้งนั้น ภูมิใจที่ลูกๆ เห็นเราเป็นต้นแบบในการใช้ชีวิต อีกอย่างเราเคยเป็นลูกของแม่มาก่อน เรารับมาทั้งชีวิต ตุ๊กดีใจที่ได้มีลูก ได้เปลี่ยนจากผู้รับมาเป็นผู้ให้บ้าง การเป็นผู้ให้เราก็มีความสุข เพราะเป็นการให้โดยไม่หวังอะไรตอบแทน เพียงแค่อยากจะทำให้คนๆ หนึ่งเป็นคนดีของสังคม เป็นเด็กน่ารัก นี่คือความสุขที่แท้จริงของเรา

ติดตามอ่านได้ในนิตยสาร HELLO! ฉบับวันที่ 28 กันยายน 2560 วางแผงแล้ววันนี้!

RELATED ARTICLE

ความเป็นมาของ 'วันแม่' ในประเทศต่างๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ !

รู้หรือไม่ วันแม่ไม่ได้มีแค่ประเทศไทยประเทศเดียว แต่ยังมีอีก 40 กว่าประเทศ

เปิดภาพสุดอบอุ่นของ ‘นิด อรพรรณ’ ในวันที่ลูกสาวจบการศึกษา

‘นิด อรพรรณ’ แห่งโพลีพลัส และสามี ‘สราวุธ วัชรพล’ บินตรงแสดงความยินดีกับลูกสาว

คนดังฝั่งฮอลลีวูดพร้อมใจโพสต์ภาพซึ้งในวัน ‘MOTHER DAY’

มิเชล โอบามา , เจสสิก้า แชสแทน และเหล่าคนดังโพสต์ภาพสุดอบอุ่นเนื่องในวันแม่แห่งชาติ

รักสุดหัวใจของคุณแม่ลูกแฝด ‘ออย-นภัสวรรณ พันธ์เจริญวรกุล’

เรื่องวุ่นๆที่เต็มใจยุ่งของแฝดสาว ‘ลนา’ และ ‘ลิดา’ ทายาทแห่งบ้านพงษ์พานิช

Mom